คาราบาวแดง สยายปีกตลาดโลกส่ง Carabao เครื่องดื่มชูกำลังผสมคาร์บอเนต สดชื่นซาบซ่า กรุยทางตลาดยุโรป พร้อมชูกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้งผ่านสโมสรเร้ดดิ้ง ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป สัญลักษณ์ “Carabao” จะปรากฏอยู่บนชุดแข่งทีมเหย้าของเร้ดดิ้ง

บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด ผู้ผลิตและทำการตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง คาราบาวแดง รุกตลาดยุโรป เตรียมส่งสินค้าใหม่แบรนด์ Carabao เครื่องดื่มชูกำลังผสมคาร์บอเนต ขนาด 325 ml. บรรจุกระป๋องแบบ sleek can ดีไซน์รูปลักษณ์ทันสมัย ออกจำหน่ายในตลาดยุโรป โดยได้คิดค้น วิจัยพัฒนาด้านรสชาติให้ถูกปากผู้บริโภคชาวยุโรป และแตกต่างจากรสชาติดั้งเดิมที่มีขายในประเทศไทยและภูมิภาค CLMV ซึ่งในขณะนี้มีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ในกัมพูชา บริษัทฯ จึงมองว่าการนำ Carabao เปิดตลาดยุโรปจะมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมชูกลยุทธ์ สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ผ่านสโมสร เร้ดดิ้ง (Reading) ในลีกฟุตบอล เดอะแชมเปี้ยนชิพ อังกฤษโดยมีเจ้าของสโมสรเป็นคนไทย โดยตั้งแต่ฤดูกาล 2015-2016 ตราสัญลักษณ์ "Carabao" จะปรากฏบนเสื้อของทีมเร้ดดิ้ง

นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่ผลิตเครื่องดื่มชูกำลังชั้นนำของโลก และคาราบาวแดงถือเป็นแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นแบรนด์ระดับแนวหน้าของไทยและเรามีตลาดหลักอยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV ในปีนี้เราวางเป้าหมายจะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราไปสู่ตลาดยุโรปให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น โดยรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่สโมสรเรดดิ้ง เลือกเราเป็นพันธมิตร พวกเขาเป็นทีมที่มีวิสัยทัศน์ยอดเยี่ยม และเมื่อผนวกกับภาพลักษณ์แบรนด์อันแข็งแกร่งของเรา จึงเชื่อว่าการร่วมมือครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่ายแน่นอน และเราอยากจะขอใช้โอกาสอันดีในครั้งนี้เพื่อกล่าวขอบคุณแฟนๆ สโมสรเร้ดดิ้งทุกคนที่ให้การต้อนรับผู้สนับสนุนรายใหม่ และหวังว่าความร่วมมือกันครั้งนี้จะนำพาไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆ กัน"

การร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรเร้ดดิ้ง เป็นการทำการตลาดของตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ ในอังกฤษ โดยที่ทางบริษัทฯ เห็นชอบและให้การสนับสนับนุน ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่ปกติจะให้ตัวแทนจำหน่ายเป็นผู้ทำการตลาดเอง โดยเลือกใช้เครื่องมือและช่องทางการตลาดให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย และวัฒนธรรมในประเทศนั้นๆ ซึ่งผลประโยชน์ที่บริษัทฯได้รับจะทำให้ Carabao เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านทีมสโมสรเร้ดดิ้ง และช่วยขยายตลาด Carabao ในอังกฤษและประเทศอื่นๆในยุโรป จากปัจจุบันที่มีตลาดหลัก คือ CLMV และตะวันออกกลาง

ดังนั้นการมาเยือนของ “เร้ดดิ้ง เอฟซี ไทยแลนด์ทัวร์ 2015” ในครั้งนี้ จะทำให้คนไทยได้รู้จักทีม “เรดดิ้ง เอฟซี” ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี มากยิ่งขึ้น และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ “Carabao” โดยสโมสรเร้ดดิ้ง มีกำหนดดวลแข้งกับทีมไทยแลนด์ ออลสตาร์ ในวันพุธที่ 8 ก.ค. นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย โดยเปิดจำหน่ายบัตรแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนา สำหรับนักเรียน นักศึกษาเข้าชมฟรี